Việc làm tại Thủ Đô Hà Nội

Bạn có ước mơ làm một thực tập sinh hoặc tìm việc ở một quốc gia Châu Á? Hà Nội, thành phố thủ đô của Việt Nam, cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

Thủ đô của Việt Nam, Hà Nội, hàng năm thu hút hơn 20.000 người nước ngoài đến định cư hoặc làm việc. Hàng năm, hàng trăm công ty được thành lập trong thành phố, do đó thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của thành phố, cũng như tạo việc làm cho nhiều tầng lớp lao động. Nếu bạn muốn làm việc tại Hà Nội, bạn phải bắt đầu tìm kiếm việc làm trước khi bắt đầu cuộc hành trình của bạn tới đây.

Bạn nên tìm hiểu về cơ hội việc làm và tiêu chuẩn áp dụng cho người nước ngoài ở Hà Nội. Tuy nhiên, lưu ý rằng các doanh nghiệp Việt Nam được khuyến khích tuyển dụng tối đa người dân địa phương. Việc tuyển dụng người nước ngoài là hợp lý chỉ khi các kỹ năng cần thiết cho các vị trí cụ thể không có trong thị trường lao động địa phương.

Tốt hơn hết bạn nên biết:

Không phải toàn bộ các loại bằng cấp sẽ được chấp nhận rộng rãi ở các quốc gia khác nhau.Cho dù bạn có tấm bằng xuất sắc ở trong tay nhưng chưa chắc nó lại có ích ở Việt Nam . Vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được công nhận và bạn có thể có được bằng cấp tương đương trước khi tìm kiếm một công việc ở Hà Nội.

Tìm một công việc
Bạn có thể tìm được việc làm bằng cách kiểm tra các quảng cáo được phân loại trên các tờ báo địa phương, trang web việc làm hoặc bằng cách liên hệ với trung tâm giới thiệu việc làm. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các phòng ngoại giao về thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Truyền miệng cũng có thể giúp bạn nếu bạn có người thân hoặc bạn bè trong nước

Website để bạn tìm kiếm công việc tại Hà Nội

Tìm việc làm tại Hà Nội

Trang việc làm tại Hà Nội

Để làm việc tại Hà Nội, trước hết bạn phải có một công việc hoặc một lời mời tuyển dụng. Để có được nó bạn có thể tìm kiếm thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn được khuyến khích để tìm một công việc tốt trước khi đến đây. Nhà tuyển dụng của bạn sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục thay cho bạn. Bạn cũng có thể nhập quốc tịch với visa du lịch và sau đó xin thị thực chuyên nghiệp và giấy phép lao động một khi bạn đã tìm được một công việc.

Thị trường lao động

Hà Nội thiếu lao động lành nghề và được đào tạo trong nhiều lĩnh vực. Đây có thể là một lợi thế cho bạn trong suốt thời gian nộp đơn. Hầu hết người dân địa phương đều làm việc trong ngành nông nghiệp. Đa số lao động nhập cư tại Hà Nội cũng chủ yếu làm công nhân lao động phổ thông cho các công ty tại các khu công nghiệp và chế xuất tại Hà Nội. Nhưng người nước ngoài có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, thương mại, công nghiệp và tài chính.

Hơn nữa, nhiều người nước ngoài đã tìm được việc làm trong lĩnh vực giáo dục. Ngày nay với nền kinh tế đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế nên nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng gia tăng. Các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con họ nâng cao các kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ. Nắm bắt được nhu cầu đó ngày càng nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường học quốc tế mọc lên ở thủ đô hà Nội. Các vị trí đăng tin tuyển dụng này dành cho những người thông thạo ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Sau đó, nếu may mắn bạn có thể có được một công việc là giáo viên toàn thời gian hoặc bán thời gian nếu bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết.

  Tốt hơn hết bạn nên biết:

Nếu bạn có việc làm tại Hà Nội, bạn có thể mong đợi mức lương hàng tháng khoảng 10 triệu đồng tương đương mức lương của một giám đốc địa phương với nhiều năm kinh nghiệm.

 

Comments are closed.