Những bảo tàng hấp dẫn nhất tại Hà Nội, Việt Nam

Bảo tàng nhà tù Hỏa Lò

Các di tích của Nhà tù Hỏa Lò, một nhà tù được biết đến bởi những người lính Mỹ đã bị bắt giữ trong chiến tranh Mỹ – Việt nới cái tên “Hanoi Hilton”, đã biến thành một viện bảo tàng trong thập kỷ 90 ghi lại những trải nghiệm của các tù nhân chiến tranh ở Việt Nam.

Đầu tiên là một đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cách mạng Việt Nam, những người chịu đựng những nỗi đau tận cùng khi lọt vào tay của thực dân Pháp, điểm trưng bày quyến rũ nhất của Hỏa Lò là một chiếc máy chém rung rợn của Pháp.

Những tàn tích đến lạnh gáy, những xà lim ẩm ướt, những kho sắt rỉ sét được sử dụng để tra tấn tù nhân cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của một tù nhân trong nhà tù khét tiếng nhất của Việt Nam, nhưng điều kích thích sự tò mò của chúng ta nhất để đến một cuộc triển lãm dành riêng cho những trải nghiệm của các tù binh Mỹ được tổ chức Tại Hỏa Lò.

Triển lãm trưng bày các trang phục bay và dù bay của John McCain. Đó cũng chính là John McCain, người thừa nhận đã cố gắng tự tử nhiều lần trong thời gian bị giam giữ tại Hỏa Lò, nhưng bị phán quyết bởi những tuyên truyền xuyên tạc trên các bức tường của triển lãm này, ông và những người Mỹ khác bị giam giữ để tận hưởng phần đời còn lại của họ tại nhà tù này. Chi phí: 20.000 VND.

Viện bảo tàng nhà tù Hỏa Lò, Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam , Điện thoại +84 4 3824 6358

Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội

Nằm trong một tòa nhà thuộc địa của Pháp trước đây được sử dụng bởi Bộ Thông tin Pháp, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một kho tàng thực sự của nghệ thuật truyền thống, tôn giáo, hiện đại và đương đại của Việt Nam.

Bảo tàng có thể đôi khi hoàn toàn trống rỗng, một chi tiết đáng chú ý xét đến chất lượng của tác phẩm trưng bày và chi phí tham quan thấp, chỉ khoảng 30.000 đồng.

Được sắp xếp theo các niên đại, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cung cấp một bài học dễ dàng về lịch sử nghệ thuật Việt Nam và các tác phẩm điêu khắc cổ Champa, tranh dân gian thế kỷ 20, và các tác phẩm trừu tượng thế kỷ 21.

Bảo tàng có quy mô lớn và có vô vàn các tác phẩm nghệ thuật mà bạn có thể muốn viếng thăm nó vài lần và chắc chắn bạn nên dành một chút thời gian để xem những hình vẽ uy nghi của tượng phật bà nghìn tay nghìn mắt và giàu lòng từ bi. Chi phí: 30,000 VND.

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam,

66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại: +84 4 3733 2131

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Ngay cả khi bạn đã viếng thăm hàng trăm viện bảo tàng trên khắp thế giới, bạn sẽ bị cuốn hút bởi Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Là một viên ngọc quý thu hút khách du lịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trưng bày những trang phục đặc sắc của các dân tộc thiểu số trên khắp mọi miền Việt Nam, một triển lãm đáng tự hào về vai trò của phụ nữ trong chiến tranh và khám phá chủ đề bị lãng quên về đời sống gia đình và thiên chức làm mẹ.

Cuộc trưng bày về “Các bà mẹ anh hùng Việt Nam” tưởng niệm những phụ nữ mất con trong những năm chiến tranh của Việt Nam mang lại cho chúng ta niềm xúc động đặc biệt, và không gian được đặt trên tầng trên cùng của bảo tàng để có một lịch trình ấn tượng của các cuộc triển lãm tạm thời. Chi phí: 30,000 VND.

Bảo tàng phụ nữ việt nam, 36 Lý Thường Kiệt, Phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam, Điện thoại: +84 4 3825 9129

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một cuộc thám hiểm đầy quyến rũ của 54 dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Thành phố thủ đô của Việt Nam đã trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng trong 20 năm qua, và các đường phố là một mớ hỗn độn, một cuộc xung đột xữa xe cũ và xe mới, nơi mà bạn không có khả năng nhìn thấy văn hoá dân tộc truyền thống của Việt Nam đang tồn tại.

Tuy nhiên, trong Bảo tàng Dân tộc học, bạn có thể tiếp cận gần hơn với nền văn hóa của các vùng miền này khi mà mọi du khách có thể tham dự các nghi lễ tôn giáo, văn hoá và các nghi lễ hàng ngày của đại đa số người Việt Nam. Nằm cách thị trấn không xa, chuyến viếng thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có giá vé taxi đặc biệt. Chi phí: 40.000 VND.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam,  Điện thoại: +84 4 3756 2192

Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

Tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội có thể là một trong những trải nghiệm ly kỳ và hấp dẫn nhất mà bạn từng có. Kết hợp chuyến viếng thăm Bác Hồ với vài giờ trong bảo tàng dành riêng về cuộc đời và di sản của Bác Hồ trong Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội.

Trong khi phần lớn bảo tàng cung cấp chính xác những gì bạn mong đợi về đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo cách mạng tài ba của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Bắc Việt, bao gồm một bản ghi chép theo niên đại về cuộc đời Bác, triển lãm về những thành tựu quân sự của vị lãnh tụ vĩ đại và một tác phẩm điêu khắc khổng lồ về chân dung của Bác được mạ vàng, bên trên của bảo tàng mới thật sự là điều làm bạn ngạc nhiên.

Xen kẽ với các tài liệu lịch sử và hình ảnh là một số tác phẩm nghệ thuật thập kỷ 70, một cách tổng quát, có thể miêu tả mơ hồ như là nghệ thuật sắp đặt hiện thực xã hội chủ nghĩa xã hội Xô viết, kiểu nghệ thuật dựa trên nền văn hoá dân gian và truyền thông đại chúng.

Điều ly kỳ và vẻ vang đó là, Bảo tàng Hồ Chí Minh rất kích thích trí tò mò, có tác dụng nâng cao kiến thức và chỉ đơn giản là rất ly kỳ. Chi phí: Miễn phí.

Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam, +84 4 3756 2192

Comments are closed.