Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Quận Tây Hồ (Hồ Tây)

Quận Tây Hồ được biết đến là nơi chứa hồ nước ngọt lớn nhất của Hà Nội, gọi là Hồ Tây. Đây là một vùng nước rộng lớn – có chu vi 17 km và có rất nhiều điểm tham quan rất thú vị về các di tích lịch sử, khách sạn năm sao, nhà hàng phong cách, quán cà phê, và các địa điểm giải trí về đêm dọc bờ hồ rất đáng để bạn khám phá.

Hồ Tây tọa lạc cách khu phố cổ Hà Nội 15 phút lái xe, nhiều người dân địa phương và khách du lịch tìm kiếm thời gian nghỉ ngơi từ thành phố bận rộn này đã đến được khu vực cao cấp này vì nó cung cấp một khu bảo tồn thiên nhiên đẹp tuyệt vời với nhiều điểm yên tĩnh trong các khu vườn thực vật có tầm cỡ . Được biết đến với cái tên Hồ Tây, lịch sử tồn tại của Hồ Tây vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay, mặc dù một huyền thoại khẳng định rằng nó được hình thành khi Vua Lạc Long Quân đâm chìm một con hồ ly tinh chín đuôi trong hang ổ của mình. Một nguồn văn hoá dân gian khác cho rằng hồ này được hình thành khi một con trâu Trung Quốc tưởng nhầm tiếng chuông chùa là tiếng gọi của trâu mẹ , nó chạy rất dữ dội vào một cái hốc nhỏ mà hồ đã được tạo ra.

Hồ Tây là một nơi tuyệt vời để đi dạo vào buổi chiều: có thuyền cho thuê và ăn trưa trên một nhà hàng nổi mang lại cho bạn một trải nghiệm mới lạ trong việc thưởng thức ẩm thực. Các điểm tham quan quan trọng ở Hồ Tây bao gồm chùa Trấn Quốc được xây dựng vào thế kỷ thứ 6- ngôi chùa cổ nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này. Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo nhỏ được xây dựng bởi vua Lý Nam Đế như một biểu tượng văn hoá của Phật giáo Việt Nam. Chùa đặc biệt gây ấn tượng khi bạn vãn cảnh chùa vào buổi tối lúc hoàng hôn.

Điểm thu hút khách du lịch chủ yếu khác đó là Đền Quán Thánh, nằm ở giao lộ Tây Hồ đường Thanh Niên và Quán Thánh. Một trong những ngôi chùa thờ tứ linh cổ nhất của Việt Nam được xây dựng dưới thời trị vì của vua Lý Thái Tổ từ năm 1010 đến năm 1028, đền có các chi tiết chạm khắc gỗ của các loài động vật linh thiêng, cây cối và hoa trong cấu trúc của nó. Đền Quán Thánh mở cửa cho tất cả mọi người cùng tham gia với những người tham quan được khuyến khích cầu nguyện cho sức khoẻ, may mắn và hạnh phúc trong suốt chuyến hành trình vãn cảnh chùa của họ.

 

Cuộc sống về đêm ở quận Tây Hồ rất hạn chế so với khu phố cổ Hà Nội và khu phố Pháp, nhưng có một số điểm vui chơi giải trí về đêm rất nhộn nhịp cho đến cuối năm. Câu lạc bộ Savage Hà Nội, mở cửa từ 18:00 và 04:00 là một địa điểm giải trí về đêm mang phong cách công nghiệp, nơi du khách có thể thưởng thức nhạc house và techno cùng với sự bùng nổ của các DJ nổi tiếng quốc tế và địa phương trong kỳ nghỉ của mình tại Hà Nội.

Summit Lounge, nằm trên tầng 20 của Pan Pacific Hà Nội, hoàn hảo nếu bạn muốn thưởng thức nhiều loại cocktail và phóng tầm mắt để thưởng ngoạn toàn cảnh hồ Tây Hồ và Hà Nội. Cocktail chữ ký bao gồm Lip Stick (hoàn toàn làm từ volka xoài, Malibu, Quả mâm xôi, việt quất và đường phèn), Zacapa le Rouge (Zacapa 23, Creme de Cacao Dark, quả mâm xôi, nước ép chanh, mật ong và gừng). Rượu whisky mạch nha, rượu cao cấp, rượu vang và sâm panh bằng ly và chai.

Khu vực phía nam của Hồ Tây là nơi để bạn tha hồ thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt trên con phố hải sản với toàn những nhà hàng hải sản luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

Đi về phía bắc từ Hồ Tây là khu dân cư và khách sạn của quận Tây Hồ.

Comments are closed.